Bia Amber của Bỉ và những bí mật vừa được bật mí

Tại đất nước Bỉ có hơn 200 nhà máy sản xuất bia cho ra đời nhiều loại bia chất lượng đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới. Trong đó loại bia Amber của Bỉ là một trong những thương hiệu bia nổi tiếng nhận được sự chào đón nồng nhiệt khắp mọi nơi trong đó có cả Việt Nam. Vật loại bia Amber của Bỉ có gì đặc biệt lại thu hút khách hàng đến như vậy? Mời bạn cùng beerandbarrel.vn khám phá những điều bí ẩn về bia Amber của Bỉ trong nội dung bài viết này nhé.

Lịch sử hình thành bia Amber của Bỉ

Bia Amber của Bỉ là một loại bia nổi tiếng đến từ vùng đất được mệnh danh là “Chiến trường của Châu Âu” ra mắt vào năm 1933 có cái tên gọi quen thuộc là bia Bush. Đây là một trong những loại bia đặc sản được nhiều người yêu thích đến từ nhà máy bia hàng đầu Dubuisson. Nhờ nồng độ cao đặc trưng trong bia Amber chính vì thế loại bia này luôn ở vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng so với các dòng bia khác. Ngoài ra còn có một số dòng cao cấp được xem là tinh hoa bia Amber của Bỉ như Double Enghien Brune, La Divine huyên thoại.

Nguyên liệu ủ bia Amber của Bỉ bao gồm mạch nha, hoa bia, nước lấy từ mạch nước ngầm, đường thiên nhiên và một vài hương vị men nổi tiếng có sẵn trong nhà máy Dubuisson. Thời gian sản xuất bia Amber chuẩn là kéo dài từ khoảng 4 tuần đến 6 tuần. Bia Amber có độ bão hòa vô cùng đặc biệt do đó loại bia này còn được dùng làm phương thuốc để trị chứng ăn khó tiêu.

Đặc trưng của bia Amber đến từ đất nước Bỉ có vị đắng quyện hòa cùng vị ngọt lắng lại vòm họng tạo nên hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Sở dĩ có được mùi vị đặc trừng này đó là nhờ sự cân bằng của mạch nha caramen. Mặc dù đã trải qua quá trình tinh lọc ngay từ đầu thế nhưng khi đóng cho dây chuyền đóng nắp chai bia vẫn có một lớp bọt vô cùng tự nhiên mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dịu nhẹ khi dùng bia.

Những lý do bạn không nên bỏ qua bia Amber của Bỉ:

Bia đến từ đất nước Bỉ có chút vị cay nồng của men quyện vào chút đắng dịu của hoa thêm vào ít ngọt nhẹ nơi vòm họng tất cả các lý do này khiến người thưởng thức không thể kèm lòng khi nhìn thấy bia Amber của Bỉ. Ngoài ra còn có nhiều lý do khiến bạn không thể bỏ qua loại bia Amber của Bỉ như sau:

Bia Amber của Bỉ cực kỳ tốt cho sức khỏe:

Chất lượng đỉnh cao kết hợp cùng với công thức nấu ủ bia bí truyền là nguyên nhân chủ yếu tạo nên sức thu hút đến từ bi Amber của Bỉ. Từ công đoạn sản xuất đến các nguyên liệu tạo thành bia Amber đều được sự theo dõi trực tiếp của những người thợ lành nghề dày dặn kinh nghiệm. Thế nên cho dù đã trải qua nhiều thập kỉ bia Amber của Bỉ vẫn luôn giữ vị trí quán quân trong lòng người thưởng thức.

Bia Amber của Bỉ không chỉ dành cho những người sành bia mà còn có tác dụng làm phương thuốc chữa trị bệnh ăn không tiêu, bệnh dạ dày. Nếu bạn chẳng may ăn trúng món gì đó khó tiêu thì hãy thử rót một ly bi Amber để thưởng thức nhé.

Bia Amber của Bỉ thích hợp cho mọi đối tượng:

Dòng bia Amber của Bỉ là thức uống có khả năng “nuông chiều” nhiều khách hàng cho dù có khó tính đến đâu, bạn là người sành bia hay không thích uống bia chỉ cần một ngụm bia Amber chắc chắn bạn sẽ không thể nào kiềm lòng nỗi. Hẹn hò cùng người yêu, đối tác hoặc lũ bạn nếm chút vị bia Amber của Bỉ đem đến giây phút thư giản nhẹ nhàng, gắn kết các mối quan hệ xung quanh bạn.

Thưởng thức dòng bia đẳng cấp thế giới:

Có thể bạn chưa biết, vào tháng 4 năm 2014 các loại bia của Bỉ nói chung hay bia Amber nói riêng đã được UNESCO vinh dự ghi nhận là di sản văn hóa thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, Bỉ có hơn 2500 loại bi tuyệt hảo khác nhau.

Dùng bia Amber của Bỉ như thế nào cho đúng?

Để khám phá hoàn toàn mọi hương vị trong bia Amber của Bỉ bên cạnh việc tìm đến những nơi bán bia chính hãng bạn cần biết cách dùng bia như thế nào cho đúng? Để khai phá trải nghiệm hương vị đắng ngọt vốn có trong bia Amber của Bỉ bạn nên làm theo cách như sau:

Nên sử dụng bia Amber của Bỉ cùng các món ăn nhẹ như thịt của động vật đem nướng (thịt gà, thịt heo, thị thú săn…) hoặc dùng cùng các loại cá có dầu như lươn. Thêm vào chút pho mát sữa hoặc pho mát xanh chắc chắn là một điều không hề tồi tệ đúng không nào.

Ngoài ra để phát huy tác dụng hương vị tuyệt với của bia Amber bạn có thể nếm thử chút bia kết hợp cùng socola đen nóng. Để tận hưởng trọn vẹn hơn bạn có thể sử dụng loại bia Amber này cùng với cốc Bush được làm thủ công là giải pháp thưởng thức bia hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Ngoài ra, loại bia Amber của Bỉ còn được dùng để chế biến thức ăn, nhờ vị đắng đặc trưng bia Amber được các chuyên gia đầu bếp hàng đầu trên thế giới tại các nhà hàng 5 sao ưu ái sử dụng ướp các loại thịt đỏ hay thịt gia cầm.

Phương pháp phân loại bia của Bỉ:

Như đã được đề cập ở trên các với số lượng bia sản xuất ra thế giới hàng loạt đến vậy thì Bỉ có bao nhiêu loại bia được cung cấp ra thị trường? Căn cứ vào chỉ tiêu màu sắc, hương vị chế tạo bia Bỉ được chia thành 3 loại chính bao gồm bia trắng, bia sậm màu hoặc bia vàng. Trong đó, loại bia sậm màu sẽ được phân thành các loại như bia Amber, bia nâu – đen và bia hồng lựu – đỏ. Hôm nay, mời bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại sậm màu nhé.

Bia Amber của Bỉ:

Bia Amber của Bỉ còn có cái tên gọi quen thuộc là bia hỗ phách. Loại bia này được bão hòa khó CO2 do nó còn có tính năng giúp người dùng dễ dàng tiêu hóa tốt khi dùng phải thực phẩm khó tiêu. Bia Amber của Bỉ có màu sáng, có vị ngọt dễ uống nhờ vào sự hòa quyện của trái cây chín mùi. Thưởng thức bia Amber bên cạnh vị đăng đắng bạn sẽ còn có thêm vị ngòn ngọt của trái cây, đây là mùi vị đặc trưng không thể nào lẫn vào đâu được.

Bia nâu và bia đen:

Với dòng bia nâu, bia đen của Bỉ có mùi hương nồng, khô và chút vị cay. Có thể khẳng định rằng, với nhóm bia đen/ bia nâu của Bỉ sẽ đem đến cho người thưởng thức đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi tính đa tầng trong hương vị tuyệt hảo của nó. Cũng thuộc cùng dòng bia đen thế nhưng tùy vào yêu cầu của người dùng mà có thể lựa chọn loại có vị đắng thanh mạnh mẽ hoặc vị ngọt dịu dàng.

Bia hồng lựu hay còn gọi là bia đỏ:

Dòng bia này sở hữu vị ngọt của trái cây và mùi thơm dịu của lúa mạch. Các loại trái cây thông dụng được các bậc thầy sử dụng để ủ nên loại bia nổi tiếng tại Bỉ như: cherry, phúc bồn tử v.v… Một vài loại bia hồng lựu điển hình như Flemish Red, Red Beer, Red Fruit Beer. Mùi vị đặc trưng của loại bia này là vị chua chua, ngọt ngọt thêm vào đó chút mùi nồng và chat chát sẽ là điểm tuyệt vời của bia đỏ, hồng lựu.

Thưởng thức bia Amber của Bỉ ở đâu tại TPHCM?

Giữa lòng TP Hồ Chí Minh phồn hoa, tấp nập phải đi đâu để thưởng thức bia Amber của Bỉ đúng hương vị đúng chuẩn chất lượng? Không phải bận tâm tìm kiếm bất kì nơi đâu đến với Vương Quốc Bia Bỉ của chúng tôi sẽ là nơi hoàn hảo tuyệt vời nhất đem đến giây phút thưởng thức bia tuyệt hảo dành cho bạn cùng bạn bè, gia đình và đối tác của mình.

Vương Quốc Bia Bỉ sẵn sàng phục vụ quý khách hàng suốt cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, thời gian hoạt động bắt đầu từ 10:30 am đến 0:00 am mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiết kiệm thời gian chờ đợi bằng cách đặt bàn trực tuyến thông qua website hoặc qua số Hotline. Khi đặt bàn bạn chỉ cần cung cấp thời gian đến và số người tham dự để nhân viên giúp bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Nhà hàng: 12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM
  • Showroom: 217A Hoàng Văn Thụ, P.8 , Q. Phú Nhuận, HCM
  • Điện thoại: (028) 393 33 345
  • Hotline/ đặt bàn: 0943 35 55 65
  • Email: contact@beerandbarrel.vn
  • Xem bản đồ: https://goo.gl/maps/fbg4Uwv63zQ2

Bia Amber của Bỉ quả thật có quá nhiều điều để khám phá đúng không nào? Vậy thì đừng chần chừng gì nữa hãy rủ rê đám bạn cùng đến Vương Quốc Bia Bỉ để khám phá loại bia Amber của Bỉ này nhé!

« »

No comments

You can be the first one to leave a comment.

Post a Comment

12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM