Bia nâu của Bỉ – Sản phẩm bia Bỉ trứ danh thế giới

Vùng đất được mệnh danh là “chiến trường của Châu Âu” hiện nay đã vang danh khắp toàn cầu bởi những thương hiệu bia nổi tiếng làm ngất ngây lòng người. Nhắc đến bia Bỉ không thể nào bỏ qua loại bia nâu của Bỉ, một trong những vị bia tuyệt hảo làm chiều lòng biết bao người thường thức dù bạn khó tính đến đâu. Cùng Beer & Barrel khám phá loại bia nâu của Bỉ nhé.

Nguồn gốc bia nâu của Bỉ:

Vào năm 1240, tại vùng đất Dinant xảy ra dịch bệnh khủng khiếp hoành hành. Để phòng tránh mầm bệnh lây truyền các vị thầy tu đã đi đến một ý kiến thống nhất làm tinh khiết nguồn nước bằng cách lên men và chuyển hóa thành bia. Qua thử nghiệm ban đầu đã nhanh chóng thành công và kể từ đó cư dân tại vùng đất Dinant vô cùng hứng khởi chào đó một món đồ uống mới đến từ các thầy tu. Và bia nâu được ra đời kể từ đó đến nay người ta vẫn thường gọi nó bằng một cái tên hết sức dân dã nói lên cả màu sắc và xuất xứ là bia nâu của Bỉ.

Bia nâu của Bỉ có nguồn gốc từ các tu viện thời trung cổ
Bia nâu của Bỉ có nguồn gốc từ các tu viện thời trung cổ

Tin lành đồn đại đi xa, thu hút hàng ngàn khách hàng ai đi qua đều phải ghé ngang nơi đây để khám phá thưởng thức hương vị bia đặc trưng  này. Tuy nhiên, khi công cuộc cách mạng Pháp bùng nổ nhà máy bia và tu viện đã đóng cửa. Cho đến năm 1952 Albert Lootvoet (nhà sản xuất bia nổi tiếng) kết hợp cùng trụ trì Nys đã tiếp tục tạo dựng lại loại bia Nâu này theo công thức kế thừa từ những năm 1240.

Hương vị đặc trưng đến từ bia nâu của Bỉ nhập khẩu nguyên chai:

  • Nguyên liệu làm ra bia nâu của Bỉ được tạo ra bởi những thành phần quen thuộc như mạch nha, bắp, nước, hoa bia.
  • Hương vị của bia nâu: khi dùng bia nâu của Bỉ bạn sẽ cảm nhận thấy ngay mùi hương nhẹ nhàng và chút mùi vị như trái táo chính. Khi ủ bia ở nhiệt độ bình thường mùi vị bia sẽ phát triển từ trái cây ngọt thanh chuyển dần sang đường nâu với mùi đặc trưng của caramen và kẹo bơ. Sau khi bia chảy vào vòm họng bạn sẽ lập tức cảm nhận ngay mùi cay cay và khô nhẹ ở cổ họng.

Bia nâu của Bỉ – dòng bia gây sốt trên thị trường Việt Nam:

Trải qua nhiều năm tạo dựng chỗ đứng trên thị trường Việt Nam, dòng bia Leffe Bỉ nói chung hay bia nâu của Bỉ nói riêng đến nay đã chinh phục hàng chục triệu trái tim biết bao người dùng khó tính nhất tại đất Việt. Không chỉ thế, hương vị đặc trưng của bia lan truyền khắp nơi đã được nhiều chuyên gia ẩm thực thế giới công nhận đây là một loại bia trên cả sự hoàn hảo.

Nhắc đến bia nâu của Bỉ không thể nào bỏ qua loại bia Cuvee du Chateau, có thể nói đây là “viên kim cương” tỏa sáng thuộc dòng sản phẩm Kasteel được ra đời vào năm 2010. Bia nâu của Bỉ Cuvee du Chateau được lấy cảm hứng trong các hầm của  Ingelmunster Castle. Không giống những loại bia nâu khác, bia Cuvee du Chateau chỉ sản xuất ra thị trường thường niên vào ngày 24 tháng 2 sinh nhật của vua Charles với số lượng nhất định.

Tiền thân của bia Cuvee du Chateau là loại Kasteel Donker ban đầu có mùi vị rượu vang đỏ hòa cùng mùi rượu Mederia tuy nhiên thời gian sử ủ bia Kasteel kéo dài đến tận 10 năm do đó những vị thầy ủ bia mong muốn tạo ra một loại bia có hương vị tương tự như công thức chuẩn nhưng thời gian ủ đã được rút ngắn lại. Đó là nguyên nhân bia Cuvee du Chateau được “sinh ra”.

Bia nâu của bỉ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng:

Từ khâu chế tạo đến khâu kiểm tra chất lượng bia trước khi đến tay người tiêu dùng đều trải qua công đoạn kiểm tra gắt gao bởi những chuyên gia sức khỏe hàng đầu.  Các vỏ chai sử dụng được lấy từ các công ty thủy tinh, gốm sứ hàng đầu ở Châu Âu đảm bảo chai dụng cụ đựng bia chất lượng có thời hạn sử dụng in rõ ràng trên vỏ bia.

Bia nâu của Bỉ là đặc sản của những tinh hoa châu Âu
Bia nâu của Bỉ là đặc sản của những tinh hoa châu Âu

Do đó, khi mua các sản phẩm bia nâu của Bỉ bạn không phải lo lắng về các chất có hại khi dùng  nhé. Ngoài ra, nếm một ít vị bia sau mỗi bữa ăn nhờ vào men có sẵn trong nó sẽ làm cho quá trình chuyển hóa thức ăn trong cơ thể bạn nhanh chóng hơn.

Quy trình chế biến bia nâu của Bỉ rất nghiêm ngặt

Để có được thương hiệu vững tin trong lòng người tiêu dùng như ngày hôm nay những chuyên gia ủ bia đã phải nghiêm túc sát sao cẩn trọng trong từng đoạn chi tiết từ nguyên liệu tạo ra, vỏ chai bia bởi cho dù từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ thơm ngon của bia. Đặc biệt, trước khi tung ra thị trường mỗi chai bia đều phải trải qua quá trình kiểm tra nồng độ, quy cách đóng chai, đề ra chi tiết các thành phần bên trong, hạn sử dụng và ngày sản xuất.

Các dòng bia nâu của Bỉ gây sốt thị trường Việt Nam:

Song hàng cùng bia nâu Cuvee du Chateau ở thị trường Việt Nam còn có khá nhiều loại bia nâu của Bỉ được chào đón nồng nhiệt và hiện đang thu hút “gây sốt” mọi đối tượng từ giới trẻ đến các thương gia.

Bia Petrus Rood Bruin:

Petrus Rood Bruind - Bia nâu của Bỉ
Petrus Rood Bruind – Bia nâu của Bỉ

Không chỉ là một dòng bia gỗ niên thông thường, Petrus Roodbruin là một “đứa con lai” từ sự kết hợp hoàn hảo của “bia cha”- dòng bia chua tinh túy được trưởng thành trong thùng gỗ sồi qua hai năm ròng, nổi tiếng thế giới với nhiều giải thưởng danh giá – Petrus Aged Pale (33%), cùng với 67% của “bia mẹ” là một loại bia nâu trẻ. Bia mang một màu đỏ sẫm ngả nâu sang trọng mà quyến rũ, được “di truyền” từ dòng “bia mẹ” nâu trẻ, và hương vị chua nhẹ được “thừa hưởng” từ dòng “bia cha” Aged Pale. Xuất sắc đến như thế, Petrus Roodbruin chính là một loại
bia tiêu biểu trong dòng bia Flemish ale trứ danh của Bỉ, và được ví von như một tiếng gọi xưa cũ của những giá trị truyền thống còn sót lại.

Bia Cuvee du Chateau:

Cuvée Du Chateau - Giải Bronze hạng mục Bia đen nặng độ Cuộc thi Bia quốc tế do New York tổ chức năm 2015
Cuvée Du Chateau – Giải Bronze hạng mục Bia đen nặng độ Cuộc thi Bia quốc tế do New York tổ chức năm 2015
  • So với các loại bia nâu của bỉ thì bia Cuvee du Chateau được đánh giá là “viên kim cương” sáng nhất bởi độ hiếm có và hương vị đặc biệt.
  • Tất nhiên, loại bia này cũng phải trải qua quá trình lên men 2 lần thế nhưng số lượng sản xuất ra thị trường vô cùng hiếm có. Bởi để thưởng thức bia Cuvee du Chateau bạn phải đặt hàng trước và chờ đến 24/2 ngày mừng sinh nhật của vua Charles bia Cuvee du Chateau mới có mặt trên thị trường và số lượng vô cùng ít ỏi.
  • Nồng độ của bia Cuvee du Chateau cực cao đạt đến mức 11% ABV thích hợp cho những bạn có niềm đam mê bia xuất khẩu.

Pha chế bia nâu của Bỉ như thế nào là đúng chuẩn?

Để tạo nên sự hấp dẫn đầu tiên với các thực khách, nhân viên pha chế cần phải biết cách pha chế để tạo nên cảm giác kích thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để pha chế bia nâu của Bỉ đúng chuẩn bạn nên tuân thủ theo các bước như sau:

  • Đầu tiên là cách cầm ly: bạn nên cầm vào phần chân lý hoặc thân ly sao cho thật chắc chắc, hạn chế việc tiếp xúc giữa ly và lòng bàn tay bởi nhiệt độ của tay bạn sẽ vô tình truyền vào ly làm giảm độ lạnh của ly.
  • Ly sử dụng để thưởng thức bia nâu của Bỉ phải được rửa thật sạch, để khô ráo và được ướp lanh cùng bia trước khi dùng.
  • Khi rót bia bạn cũng cần phải thật khéo léo, cho miệng chai thật gần sát ly nhưng tuyệt đối tránh đừng để miệng chai bia chạm vào thành cốc phát ra âm thanh gây ồn ào nhé.
  • Bạn nên rót bia thật chậm rãi, vì bản chất men bên trong bia nếu rót nhanh quá sẽ làm làm bọt bia trào tràn lan ra bên ngoài.
  • Bước cuối cùng là bước tạo bọt trên bề mặt ly: lúc này bạn chỉ cần đưa chai bi đang rót cao hơn miệng ly khoảng từ 10 đến 20cm khi bia trong chai gần hết sẽ giúp bạn tạo ra một lớp bọt hoàn hảo tuyệt đẹp.

Thưởng thức bia nâu của Bỉ hương vị đẳng cấp tại Vương Quốc Bia Bỉ:

Nhịp sống hối hả cùng bao áp lực bộn bề nơi thành thị để giải tỏa căng thẳng bạn nên rủ rê lũ bạn cùng nhau đến Vương Quốc Bia Bỉ thưởng thức hương vị tuyệt vời bia nâu của Bỉ. Tại đây, luôn có sẵn những dòng bia bỉ nói chung hay bia Leffe nâu nói riêng sẵn sàng phục vụ đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách.

Có rất nhiều cách thưởng thức bia nâu của Bỉ.
Có rất nhiều cách thưởng thức bia nâu của Bỉ. Bạn đã thử chưa?

Những chai bia nâu của Bỉ tại đây đều được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng khách hàng có thể yên tâm thưởng thức mà không phải lo lắng về hàng trôi nổi ngoài chợ. Đến với Vương Quốc Bia Bỉ hứa hẹn mang đến cho bạn không gian thưởng thức bia tuyệt vời nhất.

Để tiết kiệm thời gian chờ đợi gọi món hoặc chuẩn bị bàn tiệc bạn có thể đặt bàn trực tiếp trên website hoặc gọi đến số Hotline cung cấp thời gian bạn đến, số người tham dự, bạn muốn sử dụng dòng bia Bỉ nào để nhân viên tại đây chuẩn bị tất cả mọi thứ giúp bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Nhà hàng: 12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM
  • Showroom: 217A Hoàng Văn Thụ, P.8 , Q. Phú Nhuận, HCM
  • Điện thoại: (028) 393 33 345
  • Hotline/ đặt bàn: 0943 35 55 65
  • Email: contact@beerandbarrel.vn
  • Xem bản đồ: https://goo.gl/maps/fbg4Uwv63zQ2

Dòng bia nâu của Bỉ xứng đáng là hương vị tuyệt vời không thể bỏ qua. Tạo không gian trò chuyện cùng đối tác, bạn bè ngấm chút vị bia nâu của Bỉ tại Vương Quốc Bia Bỉ thì còn điều gì sánh bằng.

« »

No comments

You can be the first one to leave a comment.

Post a Comment

12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM