Bia nữ tu Paix Dieu Triple – Linh hồn của Beer & Barrel

Cùng 1 dòng bia nhưng lại mang 12 thông điệp của 12 câu chuyện khác nhau, chỉ có thể là bia tu viện Paix Dieu Triple.

BIA NỮ TU PAIX DIEU TRIPLE LINH HỒN CỦA BEER AND BARREL

ĐIỀU GÌ MANG PAIX DIEU TRIPLE ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI?

Đó là đêm cuối cùng của chúng tôi tại Brussels trong chuyến du lịch đến Vương quốc Bỉ – một ngày ấm áp đáng ngạc nhiên vào tháng 11. Khi chúng tôi thưởng bộ trên con đường nhỏ lát gạch trong một thị trấn thanh tịnh trước chuyến bay sáng sớm để trở về, tình cờ dừng chân trước cửa ngôi nhà gỗ nơi trưng bày các loại bia Bỉ – cửa hàng số 45 ở Rue de la Fourche (Brussels). Nơi này khá đặc biệt, họ không bán bất cứ thứ gì khác như Chocolate, Snack, họ chỉ bán bia – bia ngon và những câu chuyện về bia.

Chúng tôi hơi ngạc nhiên khi bước vào, nó khá vắng vẻ. Ông chủ là một người dễ mến và rất ấm áp. Khi chúng tôi đề nghị muốn thưởng thức 1 loại Bia được yêu thích nhất của cửa hàng, ông đã giới thiệu cho chúng tôi một chai Paix Dieu Triple.

“Đây có thật sự là một chai bia ngon?” Chúng tôi hỏi
“Vâng. Khách của tôi còn bảo rằng: Đây là một loại bia thú vị.”

“Tại sao lại thú vị?”

“Như tên gọi của nó, bia mang lại cảm giác Hòa Bình trong trái tim của người uống.”

Bởi câu nói ấy mà chúng tôi phải bật nắp bia ngay vì rất muốn thử cái cảm giác “Hòa Bình trong trái tim” sẽ như thế nào? Và đây cũng chính là điều khiến chúng tôi quyết định sẽ mang Paix Dieu về với Vương Quốc Bia Bỉ Beer&Barrel của chúng tôi.

Mãi sau này, mỗi khi có dịp nói về Paix Dieu với khách hàng của mình, chúng tôi đều nói rằng: “Đây là một loại bia thú vị, mang lại cảm giác Hòa Bình trong trái tim của người uống, đúng như tên gọi Paix Dieu của mình.”


NƠI PAIX DIEU RA ĐỜI

Paix Dieu được biết đến với nhiều cái tên: ngoài tên thường gọi bia Nữ Tu hay bia Nữ thần Hòa Bình. Paix Dieu còn có tên là bia Mặt Trăng vì được ủ thủ công bởi chính đôi tay của các nữ tu dòng Xi-Tus. Mỗi dịp trăng tròn bia sẽ được ủ đúng một mẻ.

Điều đặc biệt là với điều kiện tự nhiên khác nhau của 12 mùa trăng đã ảnh hưởng đến tính chất bên trong của hoa bia, vô tình thay lại mang đến 12 hương vị khác nhau cho 12 mẻ bia dù chúng không quá rõ rệt.

BIA NỮ TU PAIX DIEU TRIPLE LINH HỒN CỦA BEER AND BARREL

 • Mẻ tháng Giêng – Mặt trăng sói – Wolf Moon, sức mạnh và sự bảo vệ.
 • Mẻ tháng 2 – Trăng tuyết – Snow Moon, là thời gian tuyết rơi dày nhất trong năm tại Bắc Mỹ.
 • Mẻ tháng 3 – Trăng Gieo hạt – Sowing Moon, khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà người Bỉ cho rằng thật hoàn hảo để chuẩn bị cho cuộc hành trình mới.
 • Mẻ tháng 4 – Trăng hồng – Pink Moon, là mùa nảy nở của một loài cỏ dại màu hồng ở Bỉ.
 • Mẻ tháng 5 – Trăng Thỏ – Hare Moon, cao điểm của mùa xuân, của sức khỏe, tình yêu và sự lãng mạn.
 • Mẻ tháng 6 – Trăng Dâu – Raspberry Moon, mùa thu hoạch phúc bồn tử (Dâu rừng) tại Bỉ.
 • Mẻ tháng 7 – Trăng sấm – Thunder Moon, mùa của những cơn mưa mùa hè, mang theo sấm chớp cùng kéo đến.
 • Mẻ tháng 8 – Trăng Lúa mạch – Barley Moon, mùa thu hoạch lúa mạch – một trong những nguyên liệu cốt yếu của ngành sản xuất bia. Vậy nên, mẻ bia Paix Dieu vào tháng 8 được đánh giá đặc biệt hơn cả.
 • Mẻ tháng 9 – Trăng thợ săn – Hunter’s Moon, mùa đi săn dự trữ cho thời kỳ khô hạn hoặc đông lạnh.
 • Mẻ tháng 10 – Trăng Lá rụng – Falling Leaf Moon, mùa trăng nhắc nhở thời kỳ khó khăn kề cận.
 • Mẻ tháng 11 – Trăng Hải ly – Beaver Moon, mùa đông lạnh giá bắt đầu gõ cửa.
 • Mẻ tháng 12 – Trăng Lạnh – Cold Moon, thời điểm đêm dài hơn ngày.

 

MÙI VỊ CỦA PAIX DIEU 

BIA NỮ TU PAIX DIEU TRIPLE LINH HỒN CỦA BEER AND BARREL

Khách của chúng tôi đặc biệt thích thú với khoảnh khắc Paix Dieu được bật nắp ngay trước mắt mình. Một làn hơi kỳ ảo phả lên hòa quện với ánh đèn vàng cùng với hương của hoa bia thoang thoảng, dễ chịu của vỏ cam quýt và mật ong. Nếu vô tình chọn mẻ bia tháng 8  để phục vụ, mùi của lúa mì đặc biệt sẽ khơi dậy, lan tỏa khắp không gian Beer & Barrel.

Khi rót bia, khách thường hỏi về chiếc ly được làm ra một cách phức tạp và hoàn toàn thủ công như chính cái cách mà từng mẻ bia Paix Dieu ra đời. Miệng ly tròn vành gợi cho người thưởng bia hình ảnh của mỗi mùa trăng đã mang lại thứ chất lỏng tinh túy đang dần lắp đầy lòng ly này. Chúng tôi thường khuyến khích khách uống vành thấp của ly vì khi ấy, vành cao sẽ bao trọn sống mũi, khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận trọn vẹn hơn hương bia.

Mỗi vị khách của chúng tôi sẽ cảm nhận theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, đa số đều nhận xét Paix Dieu Triple rất dễ uống. Khác với mức thông cáo 10 độ cồn trên chai bia, khi bia vừa tiếp xúc vị giác, men bia sẽ mang lại cảm giác sôi mạnh mẽ trong vòm miệng song hành với vị ngọt của mạch nha. Nhưng khi nuốt xuống, chúng ta lại cảm giác được chút đắng của hoa bia ở dư vị. Paix Dieu có nhiều tầng lớp và vị, càng thưởng thức một cách chậm rãi và cẩn trọng, khách hàng sẽ càng dễ cảm nhận nhiều vị hơn. Đó là lý do vì sao mà các món ăn đi kèm với Paix Dieu không nên là những món ăn quá mặn, cay và nặng mùi, vì chúng sẽ choáng hết toàn bộ sự tinh túy của chai bia Trăng Rằm này.

 

VƯƠNG QUỐC BIA BỈ BEER & BARREL – NƠI CỘNG HƯỞNG CẢM GIÁC HÒA BÌNH TRONG PAIX DIEU TRIPLE:

BIA NỮ TU PAIX DIEU TRIPLE LINH HỒN CỦA BEER AND BARREL

Chúng tôi thường nói với nhân viên của mình rằng, mỗi vị trí trong nhà hàng đều mang lại cách cảm nhận về bia khác nhau. Vậy nên, đối với Paix Dieu, nơi thưởng thức lý tưởng là nơi yên tĩnh, âm nhạc dịu nhẹ, không nên là khu vực trước sảnh ồn ào xe cộ.

Ở Beer & Barrel, chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm cộng hưởng với thông điệp của Paix Dieu, đó là mang đến cảm giác Hòa Bình trong trái tim của người uống dòng bia này đúng như tên gọi của bia.

Liên hệ với chúng tôi để đặt bàn và nghe kể thêm về câu chuyện Paix Dieu Triple nhé.

Vương Quốc Bia Bỉ Beer & Barrel:

 • Nhà hàng: 12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM
 • Đặt bàn: (028) 393 33 345
 • Hotline: 0943 35 55 65
 • Email: contact@beerandbarrel.vn
 • Xem bản đồ: Nhà hàng bia Bỉ Beer and Barrel
«

No comments

You can be the first one to leave a comment.

Post a Comment

12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM