Bia trái cây của Bỉ – Hơi men của văn hóa nước Bỉ

Bia trái cây của Bỉ là một trong những loại bia trứ danh của đất nước Bỉ. Nhắc đến Bỉ, người ta thường nhớ đến cái nôi ra đời của những dòng bia hảo hạng nhất. Với hơn 2500 các loại bia khác nhau, không khó ngạc nhiên khi bia Bỉ đã tạo thành một đế chế không thể lay đổ. Đặc biệt nhất chính là dòng bia trái cây của Bỉ, một loại bia không chỉ dành cho đấng mày râu mà còn rất phù hợp để phái nữ thưởng thức.

Bia trái cây Bỉ là gì?

Một trong những điều khiến bia Bỉ vang danh như hiện nay chính là sức sáng tạo vô biên của con người Bỉ. Bằng cách kế thừa sự sáng tạo từ người Pháp và người Đức còn chưa trọn vẹn, người Bỉ đã đưa bia trở thành nét đặc trưng, văn hóa riêng của đất nước mình.

Bia trái cây của Bỉ -
Bia trái cây của Bỉ – Cảm nhận sự hòa quyện giữa dịu dàng và nồng cháy

Một trong những dòng bia ra đời trong dòng chảy sáng tạo của đất nước này chính là bia trái cây Bỉ. Bia trái cây có hương vị khác với những loại bia thượng hạng khác, vốn chỉ dành cho phái mạnh thưởng thức. Hương vị trong bia trái cây Bỉ rất đa dạng và phái nữ hoàn toàn có thể nhâm nhi, thưởng thưởng nó.

Vậy bia trái cây của Bỉ là gì? Bia trái cây là loại bia bên cạnh được chế biến theo quy trình thông thường, chúng còn được kết hợp thêm các hương vị trái cây. Bằng cách cho thêm các thành phần như thịt các loại hoa quả hay các thảo mộc mà bia trái cây trở thành một thức uống mang hương vị rất đặc trưng.

Có mấy loại bia trái cây Bỉ được tạo ra?

Với hơn 2500 loại bia khác nhau, sự đa dạng trong bia Bỉ là dường như không có giới hạn. Ngành công nghiệp bia hơi của Bỉ như một cây cổ thụ với nhiều nhánh cây, mỗi nhánh cây lại có thêm nhiều nhánh nhỏ. Sự phát triển của bia trái cây Bỉ cũng đã dạng như vậy. Có rất nhiều loại bia trái cây khác nhau được sản xuất để phục vụ nhu cầu của các thức khách.

Tính đến nay, tổng số các loại bia trái cây của Bỉ được sản xuất lên tới khoảng 350 loại. Những loại bia này được chế biến, lưu thông từ hơn 32 nhà máy khác nhau đang được vận hành trên đất nước Bỉ.

Các dòng bia trái cây Bỉ cũng giống hệ thống sản xuất bia ở đất nước này, chính là rất đa dạng và phong phú. Một số loại bia trái cây nổi tiếng của Bỉ có thể kể đến như:

Bia trái cây của Bỉ rất đa dạng về hương vị. Theo thời gian, sự cải tiến về máy móc cũng như những sáng tạo trong chế biến đã cho ra đời nhiều loại bia trái cây phong phú. Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều loại bia trái cây được sản sinh ra trên đất nước Bỉ và cũng sẽ có nhiều loại bị “khai tử”.

Uống bia Bỉ ở đâu tại TPHCM
Uống bia trái cây của Bỉ ở đâu tại Sài Gòn hoa lệ

Tuy nhiên có một sự rất rằng bia trái cây của Bỉ sẽ không dừng lại ở con số 350 mà sẽ còn hơn thế nữa. Nhất là khi ngành công nghiệp sản xuất bia vẫn luôn phát triển mạnh mẽ tại Bỉ.

Quá trình làm bia Bỉ diễn ra như thế nào?

Khi ngành công nghiệp sản xuất bia ra đời, phương thức sản xuất chính là phương pháp thủ công. Tuy nhiên khi đã có sự cải tiến công nghệ cùng sự ra đời của máy móc, quy trình sản xuất bia, đặc biệt là bia trái cây Bỉ vẫn còn vẹn nguyên sự phức tạp và kỹ thuật cao trong khi chế biến.

Những loại quả thường xuyên được sử dụng trong chế biến bia là các loại quả hạt cứng: cherry, raspberry hay đào. Bên cạnh đó, các loại quả như xoài, bưởi, dứa, dừa,… cũng được đưa vào để làm nguyên liệu ủ bia.

Bia trái cây Bỉ là lựa chọn hoàn hảo cho những người không thích hoặc không biết uống bia truyền thống.
Bia trái cây Bỉ là lựa chọn hoàn hảo cho những người không thích hoặc không biết uống bia truyền thống.

Về cơ bản, quá trình ủ bia Bỉ trái cây trước hết thực hiện theo quy trình ủ bia thông thường, chỉ có một sự khác biệt xảy ra trong quá trình lên men bia. Ở giai đoạn lên men chính hoặc lên men phụ, trái cây sẽ được bổ sung thêm vào. Những tinh chất có trong trái cây sẽ được chiết và lên men với bia. Trái cây được sử dụng có thể là trái cây tươi hoặc đóng hộp.

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là trước khi sử dụng cho quá trình lên men, trái cây cần phải được thanh trùng. Sau khi được thanh trùng, trái cây được thái bỏ vỏ, nghiền, hoặc ép rồi được đựng trong sparging bag. Sau khi đun dịch đường khoảng 10 phút, túi ngâm trái cây sẽ được cho vào. Nước được thêm vào túi ngâm sau khi dịch đường được cho vào thùng lên men.

XEM NGAY: BIA TRÁI CÂY TẠI BEER AND BARREL

Cách thưởng thức bia trái cây đúng chuẩn hương vị Bỉ

Bia trái cây của Bỉ quả thực là loại bia sinh ra để dành cho người biết thưởng thức. Ở Việt Nam, bia được coi là một thức uống dân dã, thường dân trên bàn nhậu. Người Việt Nam thường uống bia để tăng thêm không khí khi ngồi ăn uống với nhau. Vì vậy trong nhận thức, phong cách uống bia chưa bao giờ được chú chú trọng.

Tuy nhiên đối với bia Bỉ là hoàn toàn khác.Người Bỉ vô cùng trân trọng và nâng niu các dòng bia Bỉ. Đối với dân Bỉ, bia không chỉ đơn giản là một thức uống thông thường mà nó còn là tinh hoa văn hóa, là trái tim của đất nước Bỉ. Vì vậy, cách thưởng thức bia Bỉ là một trong những quy ước luôn được người Bỉ áp dụng.

uống bia trái cây của Bỉ
Uống bia trái cây của Bỉ đúng chuẩn tại Beer and Barrel

Theo đó, uống bia trái cây của Bỉ cần thưởng thức chậm rãi chứ không thể uống vội uống vàng mà cụ thể như sau:

  • Khi uống bia, chỉ nên uống từng ngụm vừa phải, cảm nhận vị bia lẫn hương hoa quả thôm nồng thấm đều vào đầu lưỡi.
  • Uống bia trái cây của Bỉ cần dùng cả tâm hồn để cảm nhận.
  • Người thưởng thức bia trái cây của Bỉ không thể suồng sã mà phải từ từ cảm nhận, từ từ chiêm nghiệm.

Bên cạnh phong thái thưởng thức, khi uống bia trái cây Bỉ đều phải sử dụng những chiếc cốc phù hợp với từng loại bia. Bia khi uống nên được ướp lạnh bên ngoài. Và đặc biệt, khi uống bia tuyệt đối không được cho đá. Quan quan niệm của người Bỉ, đá sẽ làm loãng đi hương vị nguyên chất của bia Bỉ vì vậy dùng đá được coi là điều tối kỵ.

Ngoài ra, khi thưởng thức, nên cầm chắc vào đáy và đuôi cốc. Không nên dùng lòng bàn tay cầm thân cốc vì nhiệt độ ở lòng bàn tay dễ khiến bia bị nguội nhanh. Đối với người Bỉ, việc dùng bia là một quy chuẩn không thể phá vỡ để thể hiện sự trân trọng và tôn vinh tuyệt đối với tinh hoa của đất nước.

Uống bia trái cây Bỉ ở đâu ngon tại Sài thành hoa lệ

Bia Bỉ luôn được cho là một đế chế không thể lật đổ. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn thử thách, bia Bỉ vẫn mạnh mẽ xưng vương và được coi là loại bia ngon nhất thế giới. Đó chính là lý do vì sao giữa các quốc gia xuất khẩu, Bỉ vẫn luôn chiếm ưu thế hàng đầu. Bia Bỉ, đặc biệt là bia trái cây được xuất khẩu rộng rãi tới các nước trên thế giới.

Nhà hàng Beer and Barrel
Nhà hàng Beer and Barrel phục vụ bia trái cây cho các quý cô sành điệu

Ở Việt Nam, dòng bia trái cây của Bỉ nhập khẩu về rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt ở Hồ Chí Minh, bia trái cây của Bỉ rất được ưa chuộng. Vì vậy các hệ thống bia Bỉ nhập khẩu mọc lên như nấm với phong cách trang trí đậm chất nước Bỉ xa xôi.

Chính vì cơ hội thưởng thức bia Bỉ chính hãng mở ra nhiều nên có nhiều người phân vân không biết nên uống bia trái cây của Bỉ ở đâu mới chuẩn vị. Giữa vô vàn các hệ thống cửa hàng bia trái cây Bỉ nhập khẩu, bạn có thể đặt chân tới Vương quốc bia Bỉ Beer & Barrel để một lần thưởng thức hương vị bia trái cây trứ danh của nước Bỉ.

Với những dòng bia Bỉ nhập khẩu chất lượng cao và không gian trang trí đậm phong cách Châu Âu, bạn sẽ như lạc vào nước Bỉ thu nhỏ khi đặt chân tới Beer and Barrel. Đây không chỉ là nơi để thưởng thức bia trái cây của Bỉ thông thường mà còn là nơi để bạn cảm nhận, chiêm nghiệm về những tinh hoa văn hóa của đất nước Bỉ.

Để thưởng thức bia trái cây của Bỉ, bạn có thể đến Beer and Barrel theo địa chỉ: :

  • Nhà hàng: 12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM
  • Showroom: 217A Hoàng Văn Thụ, P.8 , Q. Phú Nhuận, HCM
  • Đặt bàn: (028) 393 33 345
  • Hotline: 0943 35 55 65
  • Email: contact@beerandbarrel.vn
  • Xem bản đồ: https://goo.gl/maps/fbg4Uwv63zQ2

 

« »

No comments

You can be the first one to leave a comment.

Post a Comment

12 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, HCM